3 วิธีคลายเครียด โดยไม่พึ่งยานอนหลับหรือยาแก้เครียด

เลือกอ่านตามหัวข้อ

มาดูวิธีคลายเครียดง่ายๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง สำหรับที่ไม่อยากพึ่งการใช้ยานอนหลับ หรือยาแก้เครียด โดยบทความนี้จะเน้นไปทางการใช้สื่อบันเทิงออนไลน์ เนื่องจากวิถีชีวิตของมนุษย์นั้นเปลี่ยนไป ไม่ค่อยออกจากบ้าน เสพสื่อในอินเทอร์เน็ตเป็นส่วนมาก

ดูหนังออนไลน์

การดูหนังเป็นการระบายความเครียดที่ดี และการดูแต่ละครั้งใช้เวลา 1-2 ชั่วโมง สามารถดูก่อนนอน หรือหลังเลิกงาน จากนั้นก็สามารถอาบน้ำ นอนหลับพักผ่อน หมดอีกหนึ่งวัน

หากเราจดจ่อกับการดูหนัง ทำให้สมองได้พักผ่อนบ้าง จากที่ต้องเครียดคิดวนไปวนมาเรื่องที่เราเจอปัญหาอยู่ การพัก 1-2 ชั่วโมง ไปอยู่กับภาพยนตร์เป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยเลยล่ะ

สำหรับแหล่งดูหนังนั้นมีให้เลือกมากมาย เช่น Netflix, Disney Plus, HBO, Prime Video เป็นต้น แต่แพลตฟอร์มดูหนังเหล่านี้จะมีค่าใช้จ่ายรายเดือน แต่สำหรับใครที่งบน้อย หรืออาจจะดูไม่คุ้มถ้าหากสมัครสมาชิก ก็แนะนำว่าที่เว็บดูหนังฟรี ให้เลือกรับชมอีกมากมาย

อ่านการ์ตูน

การอ่านการ์ตูนทำให้เราได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกของการ์ตูน สมองจะจดจ่ออยู่กับการอ่าน และอารมณ์จะเข้าไปอยู่ในโลกของการ์ตูน ทำให้หลีกหนีจากโลกปัจจุบัน ทำให้สมองและกล้ามเนื้อได้ผ่อนคลายได้อย่างมาก แต่อาจจะต้องแบ่งเวลาในการอ่าน การ์ตูนหลายๆเรื่องมีตอนมากกว่า 100 ตอน ทำให้อาจจะอ่านเพลิน จนลืมเวลานอนเลยล่ะ

การ์ตูนมีให้เลือกอ่านหลากหลายแนวตามความชอบของแต่ละคน แต่ถ้าแนะนำให้อ่านแนว แฟนตาซี เพราะจะทำให้เราหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของแฟนตาซี และแหล่งอ่านการ์ตูนฟรี แนะนำเว็บ MangaThailand เพราะเว็บไซต์อ่านง่าย มีการ์ตูนจำนวนมากให้เลือกอ่าน

ช่วยตัวเอง / สำเร็จความใคร่

การช่วยตัวเองจนถึงจุดสุดยอด จนสำเร็จความใคร่ เป็นวิธีที่แนะนำเป็นอย่างมาก เพราะว่าเป็นการได้หลั่งสารความสุข และได้ออกกำลังกายเล็กน้อยไปในตัว การดูวิดีโอโป๊ เป็นเรื่องที่ง่ายในโลกปัจจุบัน มีหลากหลายเว็บไซต์ให้เลือกดู หรือจะติดตามคนไทยดังๆที่เป็นดาวทวิตเตอร์ หรือดาวโอนลี่แฟน ก็จะทำให้เราได้จดจ่อการคนๆนึงที่ทำให้เรามีความสุข การได้ติดตามชีวิต ได้ดูของสวยๆงามๆที่ชื่นชอบ ทำให้หลุดไปอยู่ในโลก 18+ ได้เช่นกัน หลีกหนีโลกปัจจุบันสักพัก เป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยเลยล่ะ

แต่ดาวทวิตเตอร์หรือดาวโอนลี่แฟน ก็อาจจะต้องเสียเงินในการดู ก็แนะนำว่ามีเว็บไซต์สำหรับดูวิดีโอโป๊ที่รวมดาวโอนลี่แฟน มาให้ดูฟรีๆ ได้ที่เว็บ GigoPorn เข้าปุ๊ป ดูได้ทันที แถมฟรี 100% อีกด้วย

หรือใครมาแนวสายการ์ตูน ก็อ่านการ์ตูนโป๊ 18+ ได้จากเว็บ MangaThailnad การ์ตูนภาพสี เกาหลี สายเส้นสวยๆ 18+ อ่านเพลินๆแถมได้ระบายความเครียดอีกด้วย

แชร์บทความ